Bạn đang ngồi trên ghế sofa, thưởng thức bộ phim yêu thích và muốn tăng âm lượng trên chiếc tivi Samsung của mình, nhưng đôi khi bạn sẽ nhận ra rằng nó không phản hồi khi bạn bấm nút trên điều khiển từ xa. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy bực bội và khó chịu. Bài viết này sẽ giải thích những nguyên nhân khiến cho ti vi Samsung của bạn không nhận được tín hiệu từ điều khiển từ xa và cách khắc phục vấn đề đó.

Vấn đề khiến tivi Samsung không nhận khiển

Có rất nhiều lý do khiến cho chiếc tivi Samsung của bạn không nhận được tín hiệu từ điều khiển từ xa. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn nên kiểm tra:

1. Pin điều khiển hết

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến cho điều khiển từ xa của bạn không hoạt động được là pin đã hết. Pin điều khiển có tuổi thọ khá lâu, nhưng sẽ cạn dần theo thời gian sử dụng. Bạn có thể mở nắp pin và kiểm tra xem pin có còn sạc hay không hoặc đơn giản là thay thế pin mới vào điều khiển.

Tivi Samsung không nhận khiển Nguyên nhân và khắc phục

2. Điều khiển bị hỏng

Nếu pin của điều khiển vẫn đầy nhưng nó vẫn không hoạt động, có thể điều khiển bị hỏng. Các nút trên điều khiển có thể bị mòn hoặc nút bấm đã được nhấn quá nhiều lần. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế điều khiển bằng một chiếc mới.

3. Tín hiệu hồng ngoại bị che khuất

Khi tivi Samsung của bạn không nhận được tín hiệu từ điều khiển, nó có thể do tín hiệu hồng ngoại bị che khuất. Các thiết bị khác trong ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như đèn hoặc máy lạnh, có thể phát ra sóng hồng ngoại giống như điều khiển. Điều này có thể gây ra một số rắc rối cho tivi của bạn. Vì vậy, bạn nên đặt tivi ở một vị trí thoáng mát và không bị che khuất bởi các thiết bị khác trong nhà.

4. Tivi Samsung bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên và vẫn không thể sử dụng điều khiển từ xa với tivi Samsung của mình, có thể chiếc tivi đang bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Tivi Samsung không nhận khiển Nguyên nhân và khắc phục

Khắc phục vấn đề khiến cho tivi Samsung không nhận khiển

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề cho ti vi Samsung của bạn, bây giờ là lúc để khắc phục vấn đề đó. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản mà bạn có thể thực hiện:

1. Thay pin mới cho điều khiển

Nếu nguyên nhân khiến cho tivi Samsung của bạn không nhận được tín hiệu từ điều khiển là do pin hết, thì bạn chỉ cần thay pin mới vào để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể mua các loại pin phù hợp với điều khiển từ xa của tivi Samsung và thay thế pin mới vào. Việc này sẽ giúp cho điều khiển có thể hoạt động trở lại.

2. Thay thế điều khiển mới

Nếu điều khiển của bạn đã quá cũ hoặc bị hỏng, bạn nên thay thế nó bằng một chiếc mới. Bạn có thể mua điều khiển mới ở các cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử hoặc trên mạng. Các điều khiển mới sẽ giúp cho việc điều khiển tivi Samsung của bạn được thuận tiện hơn và tránh gây ra những rắc rối trong quá trình sử dụng.

3. Di chuyển tivi đến vị trí khác

Nếu tín hiệu hồng ngoại của điều khiển bị che khuất bởi các thiết bị khác trong nhà, bạn nên di chuyển tivi đến một vị trí khác trong phòng. Vị trí mới này nên thoáng mát và không bị che khuất bởi các thiết bị khác trong nhà. Điều này có thể giúp tivi nhận được tín hiệu hồng ngoại từ điều khiển một cách chính xác.

4. Sửa chữa hoặc thay thế tivi

Trong trường hợp tivi Samsung của bạn đang gặp phải những vấn đề liên quan đến phần cứng, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa hoặc thay thế tivi mới. Việc này sẽ giúp cho việc sử dụng tivi của bạn được thuận tiện hơn và tránh gây ra những rắc rối trong quá trình sử dụng.

>>> Khắc phục các sự cố dễ dàng hơn bao giờ hết với dịch vụ Sửa tivi Samsung tại nhà của chúng tôi <<<

Vì nhiều lý do khác nhau, chiếc tivi Samsung của bạn có thể không nhận được tín hiệu từ điều khiển từ xa. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra và khắc phục vấn đề này dễ dàng hơn bằng cách thực hiện các phương pháp mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này. Nếu như bạn không thể tự khắc phục được vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Việc này sẽ giúp cho việc sử dụng tivi của bạn được thuận tiện hơn và tránh gây ra những rắc rối trong quá trình sử dụng.