Việc chọn kênh tivi hay xem lại những kênh mình ưa thích đã trở nên rất phổ biến với mọi nhà, nhưng không phải bao giờ chức năng trên cũng vận hành tốt. Nếu vì một lý do nào đấy mà tivi Samsung không dò đúng kênh thì quả là phiền phức. Vì vậy hãy thử tìm hiểu nguyên nhân và có được lối thoát cho chính mình qua bài viết dưới đây nhằm cải thiện vấn đề trên nha.

Những lý do tivi Samsung không dò được kênh

Việc dò tìm kênh trên tivi là nhiệm vụ chính vì vậy việc hệ thống ngắt đột ngột để tắt, gây đến hiện tượng như đứt kênh hay không xem thấy kênh sẽ có cùng với các nguyên nhân tương tự nhau. Một số nguyên nhân có thể kể tên như vậy là:
Nguồn dẫn của tivi Samsung bị đặt lỗi. Hầu hết dòng tivi Samsung hiện nay đã có các cổng nối này, cho nên nếu bạn nhập lầm tín hiệu vô màn hình sẽ phát sinh trường hợp tivi không tìm ra kênh và không thu thấy sóng.
Một nguyên nhân tương đối phổ biến khác nữa là bạn gõ lầm quốc gia trên tivi. Khi tivi lần đầu tiên vào vận hành hay có một nguyên nhân nào đó buộc bạn phải kích hoạt chế độ “khôi phục cài đặt gốc” (Factory Reset) , tivi sẽ yêu cầu bạn nhập “ngôn ngữ” thành “quốc gia”. Nếu ngôn ngữ bạn dùng là tiếng Việt song quốc gia bạn đi về là quốc gia khác thì hiện tượng không nghe nổi kênh sẽ xuất hiện.
Ăng-ten cũng sẽ là một phần những nguyên nhân. Bạn nên rà soát hệ thống ăng-ten của nhà hàng xóm, cũng như xem xét cách thức và địa điểm của anten của bạn.
Nếu truyền hình cáp là cách xem lại tv nhà bạn rất dễ lỗi tivi không tìm ra kênh là nguyên nhân từ nhà cung cấp.
Hiện nay, các tỉnh thành đã thay kênh digital sang kênh analog thông thường. Ối nếu tivi nhà bạn không có DVB-T 2, cũng như không dùng được một dịch vụ truyền hình tính phí mới (truyền hình analog, truyền hình cáp, kết nối internet, . ..) chắc chắn tivi bạn sẽ không dò kênh nổi lên.

 

Làm như thế nào khi tivi samsung không dò được kênh mất kênh

Lý do tivi Samsung không dò được kênh

Khi bạn đã thử xong tất cả những nguyên nhân trên nhưng tivi bạn không thuộc loại đó, thì cũng có thể nguyên nhân chính là tivi Samsung của bạn đang có vấn đề bị lỗi ở trong.

Cách kiểm tra và khắc phục tình trạng tivi Samsung không bắt được kênh

xem thêm : sửa chữa tivi samsung

Kiểm tra lại nguồn vào trên tivi Samsung

  • Bước 1: Chọn nút Source trên điều khiển tivi Samsung hoặc biểu tượng mũi tên di chuyển vào để hướng dẫn
    Bước 2: Bây giờ, bạn nhấn lựa chọn mục TV. Nếu đảm bảo rằng các kênh có thể xem một cách đầy đủ nhất, thì bạn nên tiến hành thử ở mỗi chế độ kênh một. Bạn nên hiểu là bạn sẽ cần tìm kênh Analog trước rồi sau đó đến chọn tiếp kênh Digital, . .. Nếu tivi gia đình bạn có truyền hình, tức là bạn chọn chế độ dò dùng Cáp. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn trên nhằm sử dụng thuận tiện hơn nữa:

Menu -> Phát sóng -> Dò kênh tự động -> Chọn loại Ăng-ten tương ứng (Cáp hoặc Vô tuyến) -> Chọn kênh Digital & Analog -> Quét.

Kiểm tra lại nguồn vào trên tivi Samsung

Kiểm tra lại Ăng-ten

Ăng-ten của tivi Samsung sẽ được đặt đằng sau cùng tivi của hãng. Bạn nên rút ăng-ten ra và gắn cố định lại, kiểm tra các dây nối, quay ăng-ten theo đúng hướng đồng thời điều chỉnh lại kích thước cho ăng-ten có chiều cao phù hợp. Số kênh mà tivi nhà bạn thu về sẽ tuỳ thuộc theo nơi bạn sống và vị trí ăng-ten nhà bạn. Theo phương pháp trên lỗi tivi Samsung không tìm thấy kênh sẽ được sửa.

Kiểm tra lại Ăng-ten

Bạn cần mua đầu thu kỹ thuật số nếu tivi của bạn không có DVB-T2

Tv mà bạn đã xem xong nội dung này, nếu tivi của bạn đã không có DVB-T 2 và bạn thậm chí là không đăng ký dùng dịch vụ truyền hình cáp trả cước vì tivi của bạn sẽ không bắt được tín hiệu nếu bạn ở một số địa phương cắt sóng analog. Nếu cải thiện thực trạng hiện nay bạn chỉ cần tiến hành một việc duy nhất là mua thiết bị thu số hay mua tivi mới có DVB-T 2.

Bạn cần mua đầu thu kỹ thuật số nếu tivi của bạn không có DVB-T2

Dò kênh thủ công

Dò kênh thủ công cũng là cách hay khắc phục tình trạng tivi không nhận ra kênh nào. Khi khu vực bạn sống có tín hiệu kém thì việc tìm kênh này sẽ cho thấy quá thiếu kênh và trong một vài trường hợp tivi sẽ không thu nổi kênh nào. Do đó, bạn nên thử phương pháp tìm kênh này thì tivi sẽ thu nổi các kênh hơn nữa.

Lựa chọn lại ngôn ngữ và quốc gia phù hợp

– Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt -> Tên quốc gia là Việt nam
– Nếu tivi không cho phép bạn thay đổi các quốc gia nên kích hoạt chế độ “khôi phục cài đặt gốc” (Factory Reset) từ việc xác định tên quốc gia.

Thiết lập lại tivi bằng cách khôi phục cài đặt gốc và dò lại kênh

Nếu đã làm đầy đủ các bước trên nhưng vẫn không có kênh truyền hình mới nào cho biết bạn nên tiến hành quá trình Reset TV (toàn bộ mọi cài đặt của tivi gia đình bạn sẽ quay trở lại trạng ngoài mặc định) .

Kết nối với ăng-ten hoặc đường cáp khác

Nếu đã sử dụng Reset TV tuy nhiên tình trạng tivi không bắt thấy kênh hãy lưu ý là bạn nên thử kết nối tivi với một ăng-ten hoặc đường cáp khác và tiếp tục tìm kênh nhằm thay đổi hệ thống ăng-ten trên đường cáp.

Kết nối với ăng-ten hoặc đường cáp khác

Cuối cùng, khi áp dụng hết toàn bộ những biện pháp trên mà cũng không thể cải thiện tình trạng này thì bạn nên liên hệ với nhân viên kĩ thuật và dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng của tivi Samsung nhằm được kiểm định lại tình trạng tivi Samsung không bắt nổi kênh truyền hình một cách chính xác.

Qúy khách truy cập vào trungtambaohanhtivisamsung.vn để biết thêm nhiều dịch vụ