Ngày nay, các hãng điện tử hàng đầu luôn không ngừng cải tiến và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất nhất lên các sản phẩm tivi của mình, không những tiện dụng mà còn có khả năng làm thay đổi thói quen giải trí của người dùng.

Màn hình chấm lượng tử Quantum Dot

Tái hiện công nghệ chấm lượng tử trên tivi Samsung

Đây là công nghệ hiện đại có trên tivi Samsung với các chấm lượng tử là các tinh thể nano có khả năng tự điều chỉnh thành các màu sắc khác nhau khi thay đổi kích thước của các chấm, mang đến sự khác biệt lớn giữa những phần sáng nhất và tối nhất. Chiếc TV sở hữu công nghệ này sẽ có màu sắc tươi sáng, độ bão hòa cao và độ chính xác màu tốt hơn tivi thông thường. Ngoài ra, công nghệ này cho phép tạo ra màn hình sáng hơn mà không cần tới đèn nền giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ. Bên cạnh Quantum Dot là công nghệ Quantum HDR. Đây là sự kết hợp của hai công nghệ màn hình chấm lượng tử QLED và HDR. Màn hình QLED có thể đạt độ sáng lên tới 1000 nit và có dãi màu rộng, giúp hiển thị hình ảnh HDR tốt hơn.

Công nghệ Nano Crystal Color

Đây là công nghệ với những bán dẫn tinh thể nano, được sử dụng trên một tấm nền 10-bit, có thể hiển thị chi tiết màu đen sâu hơn và màu trắng sẽ tinh khiết hơn, loại bỏ hoàn toàn những điểm đục và mờ sáng. Công nghệ này giúp tivi Samsung tái tạo hình ảnh, màu sắc một cách chân thực nhất, mang đến trải nghiệm xem đã mắt không khác gì ngoài rạp chiếu phim.

Công nghệ HDR

Hay còn gọi là Công nghệ dải tương phản động tăng cường độ sáng, trải rộng từ điểm tối nhất đến điểm sáng nhất. Sở hữu công nghệ này, hình ảnh được tạo ra sẽ có chiều sâu vượt trội, mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét, ấn tượng. Ngoài ra chắc các bạn cũng nghê đến công nghệ tương phản sắc nét đỉnh cao HDR 10+ phải không nào? Hình ảnh trên TV sẽ được xử lý riêng theo từng phân cảnh để tối ưu hoá hiển thị với khả năng ánh xạ tông màu mạnh mẽ. Nhờ đó tivi sẽ có màu sắc chính xác, độ tương phản ấn tượng và sắc nét đến từng chi tiết cho mọi hình ảnh hiển thị.

Công nghệ UHD Upscaling

Ngắn gọn thì đây là công nghệ giúp nâng tầm chất lượng lên gần chuẩn 4K. UHD Upscaling hoạt động qua 4 bước khác nhau từ phân tích tín hiệu đến giảm nhiễu, phân tích chi tiết và gia tăng mật độ điểm ảnh. Các nội dung HD hay Full HD sẽ được nâng cấp và trở lên rõ nét hơn. Không nhất thiết phải mua TV 4K mà vẫn đc trải nghiệm 4K quả thật còn gì bằng phải ko nào? Ngoài ra còn một công nghệ nữa đó là UHD Dimming là một công nghệ tạo ra màu sắc rõ nét tối ưu đến mức độ hoàn hảo, cho trải nghiệm thị giác đầy mê hoặc. Cụ thể là tivi sẽ hiển thị màu đen đậm hơn, màu trắng tăng thêm sự thuần khiết, trong trẻo.

Real Game Enhancer

Công nghệ Real Game Enhancer trên tivi Samsung

Đối với những game thủ thì chắc chắn sẽ thích tính năng Real Game Enhancer trên TV. Công nghệ này cho độ hiển thị màn hình rõ ràng, sắc nét và chân thực, game chạy mượt với số khung hình trên giây (FPS) cao hơn.

Auto Depth Enhancer

Đây là công nghệ độc quyền của Samsung có chức năng phân tích hình ảnh từ các khu vực điểm ảnh khác nhau, từ đó điều chỉnh lại độ sáng cũng như tái tạo độ tương phản. Bên cạnh đó, công nghệ Auto Depth Enhancer giúp tối ưu hóa độ tương phản cho mỗi điểm ảnh và vật thể xuất hiện trên màn hình tivi, cho hình ảnh sắc nét và ấn tượng